Việt Nam ta có nhiều cái tết trong năm nhưng tiêu biểu hơn cả phải kể đến tết Trung Thu. Đêm trung thu mang một sắc thái lễ hội dân gian vừa gần gũi với mọi người lại vừa sâu sắc và huyền bí. Bạn muốn biết nguồn cội và ý nghĩa của tết trung thu? Bạn muốn tổ chức sự kiện trung thu đầy đủ, vui tươi với chi phí đúng mực. Hãy cùng Ngàn Thông tìm hiểu về ý nghĩa của đêm hội trung thu và sự kiện trung thu đầy đủ phải có những gì nhé?

Ý nghĩa của tết trung thu là gì?

Tổ chức sự kiện trung thu
Ý nghĩa của ngày tết trung thu

Trung thu được diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm trong tiết trời của mùa thu. Thời xưa đây cũng là dịp mà bà con nông dân ta vừa trải qua một vụ mùa vất vả với nhiều thành quả lao động trong tay. Vì thế trung thu là dịp để người lớn:

  • Dành thời gian chăm sóc vui chơi cùng trẻ con qua những lễ hội và đêm cỗ trăng rằm.
  • Dâng phẩm vật cúng lễ tạ ơn tiên tổ đã phù hộ cho đời sống làm ăn được sung túc.

Ngày nay, sự kiện trung thu được các đoàn thể ban ngành quan tâm tổ chức. Điều này nhằm chăm sóc đời sống tinh thần của nhiều trẻ em thời nay. Các công ty lớn họ tổ chức đêm hội trung thu để tri ân các khách hàng, nhân viên và con em của họ. 

Đồng thời đây cũng là dịp để các công ty có dịp dâng lễ bày tỏ lòng thành kính với các vị thần đã độ cho việc làm ăn của họ được thuân lợi thành công.

Vì thế tết trung thu mang ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn đối với con người.

Tổ chức sự kiện trung thu đầy đủ phải có những gì?

Tổ chức sự kiện trung thu
Tổ chức sự kiện trung thu phải có những gì

Với vai trò là những người lãnh đạo, các đơn vị muốn tổ chức sự kiện trung thu cần nắm được chương trình tổ chức sự kiện trung thu. Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại trên thế giới nhưng bác vẫn không quên việc vui chơi trung thu cùng thiếu nhi. Là người cháu của bác chúng ta nên noi gương bác để chăm sóc cho thế hệ măng non này được phát triển lành mạnh qua dịp tết trung thu này. Ngàn Thông sẽ liệt kê ra 5 hoạt động không thể thiếu trong sự kiện trung thu ở Việt Nam.

Tổ chức sự kiện trung thu
Rước đèn ông sao hoạt động ý nghĩa đêm trung thu
  • Rước đèn ông sao: Bạn có thể tổ chức hoạt động làm và rước đèn ông sao trong đêm hội.
  • Múa lân: Bạn có thể thuê đoàn lân sư rồng của Ngàn Thông về để biểu diễn.
  • Chơi trò chơi dân gian: bằng một số trò chơi dân gian lành mạnh. Bạn tạo ra sân chơi cho trẻ em tham ra và thể hiện mình. Sau mỗi trò chơi bạn nên chuẩn bị các phần quà nhỏ cho các em chiến thắng.
  • Ca hát, diễn kịch văn nghệ đêm trăng: Bạn có thể cùng các em diễn tập văn nghệ. Và bạn cũng có thể thuê MC, ca sĩ, diễn viên xiếc từ Ngàn Thông để.
  • Phá cỗ đêm trung thu: gồm có đầy đủ các loại bánh ngọt, bánh trung thu, trái cây, quà tặng,…

Để biết thêm về kịch bản chương trình trung thu cho bé, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Nếu bạn muốn tổ chức sự kiện trung thu chuyện nghiệp và tiết kiệm thì hãy liên hệ với Ngàn Thông qua hotline: 0909 450 119.

Xem thêm: Kịch bản trung thu cho thiếu nhi hay và đầy đủ nhất 

 

Post Comment