Tổ chức lễ khởi công nhằm mục đích cầu cho sự tốt lành, mang lại sự thuận trong quá trình thi công, đồng thời thông báo rộng rãi một cách chính thức đến đối tác và khách hàng ý nghĩa của công trình. Người Việt Nam quan niệm rằng đầu xuôi thì đuôi lọt chính vì thế mà lễ khởi công cần phải được xem xét tỉ mĩ từ những giai đoạn chuẩn bị.

Muốn tổ chức buổi lễ này thì công việc đầu tiên bạn phải làm là xin giấy phép theo quy định của nhà nước, sau đó là chọn ngày lành tháng tốt. Theo truyền thống của dân tộc ta nếu muốn xây dựng một công trình, khởi động bất cứ việc gì thì nên chọn trong 21 ngày được coi là ngày tốt sau đây: ” Tân Dậu. Kỷ Mùi, Nhâm Thân,Quý Dậu, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Nhâm Thìn, Kỷ Mẹo, Ất Mùi, Nhâm Dần, Tân Mùi, Giáp Thìn, Ất Tị , Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Nhâm Thìn, Tân Hợi , Bính Thìn, Đinh Sửu, Canh Thân . “ Những ngày này là thời điểm Trời Đất giao hòa, Thái Dương chiếu đến sẽ mang lại sự tốt lành cho mọi sự khởi đầu. Tùy theo phon g tục tập quán ở từng vùng từng địa phương mà có thể tổ chức lễ khởi công theo những cách khác nhau.

Chuyển tổ chức lễ khởi công dự án, to chuc le khoi cong tòa nhà, khánh thành. Tổ chức sự kiện trọn gói, bạn không phải tốn thời gian cho công việc tổ chức. Ngàn Thông Event chuyên tổ chức sự kiện.

Sau khi chọn được ngày thích hợp và được sự chấp thuận của chính quyền, bạn nên liệt kê danh sách khách mời danh dự tham dự bao gồm: khách hàng thân thiết, đại diện chính quyền đại phương, các cơ quan truyền thông, ngân hàng, nhà cung cấp và đại diện lãnh đạo của công ty. Tiếp theo, bạn nên phối hợp với một công ty tổ chức sự kiện để thiết kế thiệp mời, baner, backdrop, sân khấu, lên nội dung chương trình, thuê mướn thiết bị tổ chức và nhân lực. Nếu bạn không có thời gian, kinh nghiệm để tổ chức thì bạn nên sử dụng dịch vụ trọn gói; các công ty tổ chức sự kiện luôn có sẵn trang thiết bị, nhân sự với nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp bạn tổ chức một cách dễ dàng.

Lễ khởi công không đòi hỏi sự cầu kì và độc đáo như các sự kiện khác mà điểm nhấn của tòan bộ chương trình là sự trang trọng. Một số hình thức của lễ khởi công theo cách truyền thống: đánh trống, múa lân, bắn pháo hoa, các tiết mục văn nghệ, các bài phát biểu và nghi thức cuối cùng cũng là quan trọng nhất đó các đại biểu đeo găng tay xúc đất.

Lễ khởi công không những mang lại sự may mắn, thuận lợi trong suốt quá trình thi công cho tới thời điểm hoàn thành mà còn là cơ hội để thể hiện tầm vóc, hình ảnh của công ty đến với công chúng. Thấu hiểu được tầm quan trọng của lễ khởi công đối với Quý khách hàng, Thắng Việt Event  với phương châm “ sự thành công của Quý Khách là niềm vinh dự của chúng tôi” sẽ đem đến cho bạn một buổi lễ khởi công trang trọng, hoành tráng và thành công tốt đẹp.