Bạn đang có dự định tổ chức sự kiện trung thu cho trẻ em? Đây là lần đầu tiên bạn tổ chức sự kiện này nên bạn chưa có được một nền tảng cụ thể về nội dung chương trình. Bạn cần có một kịch bản tổng quan về cách tổ chức đêm hội trung thu. Ngàn Thông hiểu được nhu cầu đó của khách hàng nên hôm nay chúng tôi xin được đem đến bạn đọc bài viết về kịch bản trung thu cho thiếu nhi chuyên nghiệp.

Kịch bản quy trình tổ chức trung thu

Kịch bản trung thu cho thiếu nhi
Kịch bản trung thu cho thiếu nhi hấp dẫn

Để tổ chức một chương trình trung thu ý nghĩa và để lại ấn tượng khó quên bạn cần lên kịch bản trung thu cho thiếu nhi thật hấp dẫn. Ngàn Thông có 2 kịch phổ biến khi tổ chức sự kiện trung thu chuyên nghiệp cho thiếu nhi.

Kịch bản thứ 1

Kịch bản tổ chức trung thu
Múa lân trung thu đem lại niềm vui cho trẻ em vào đêm trung thu
  • Mở đầu: Màn múa lân sôi động.
  • Giới thiệu: Chương trình và khách mời.
  • Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi, phụ huynh và đoàn xiếc văn nghệ.
  • Phá cỗ, rước đèn ông sao.
  • Trao quà cho các cháu thiếu nhi.

Kịch bản thứ 2

Kịch bản tổ chức đêm hội trung thu thứ 2
Kịch bản tổ chức đêm hội trung thu thứ 2
  • Mở đầu: Tiết mục chị Hằng, chú Cuội, kể sự tích về Trung Thu
  • Biểu diễn: các tiết mục văn nghệ: kịch, xiếc, ca nhạc, múa lân,..
  • Chơi các trò chơi tập thể lành mạnh của dân gian. Hoặc chơi các trò chơi với đồ chơi bơm hơi. 
  • Tặng quà cho các cháu thiếu nhi.
  • Phá cỗ trung thu, rước đèn ông sao.

Kịch bản trung thu cho thiếu nhi- dẫn chương trình chị Hằng

Mở đầu chương trình

Kịch bản tổ chức trung thu
Kịch bản dẫn chương trình cho chị Hằng

–  Xin chào mừng các em nhỏ và phụ huynh đã có mặt tại …. ngày hôm nay.(Khán giả vỗ tay)

– Bây giờ chị Hằng đang rất vui mừng và háo hức vì sau một năm mới được xuống trần gian chơi với các em vào dịp đặc biệt này! Đố các em biết dịp đặc biệt mà chị muốn nói đến là gì nhỉ? ( Các bé đồng thanh “ dịp trung thu ạ”.)

– Đúng rồi các em giỏi quá! Đó là dịp trung thu. Bạn nào có thể nói cho chị biết trung thu thì có những gì đặc biệt nhỉ?( Mời một em nhỏ xung phong…)

– Chính xác! Trung thu thì trăng tròn hơn mọi hôm này. Trung thu thì sẽ được rước đèn ông sao, được làm công chúa, được làm siêu nhân này, được phá cỗ cùng các bạn và được xem múa lân nữa này. Các em có thích không? (các bé đồng thanh trả lời…). 

Chạy các chương trình văn nghệ

-Vậy các em có thích xem múa lân không? Và sau đây là tiết mục múa lân của đoàn …

– Vâng, xin cảm ơn màn biểu diễn rất tuyệt vời của đoàn múa lân …. Các bé đã cảm thấy không khí của chúng ta nóng dần lên chưa nhỉ? Chúng mình hãy cùng dành một tràng pháo tay thật lớn nữa để dành cho màn biểu diễn tiếp theo đến từ nhóm nhảy… đang rất được yêu thích hiện nay nhé!

– Cảm ơn nhóm nhảy… đã có một màn biểu diễn rất tuyệt vời và đáng yêu cho các bé vừa rồi.

– Và sau đây, chị Hằng Nga xin được mời ông/ bà… là …. có lời phát biểu: “…”  và phần quà dành cho các em nhỏ vào ngày hội trung thu hôm nay.

– Vâng xin cảm ơn những chia sẻ từ bà cũng như những phần quà rất ý nghĩa của ông/bà…  thay mặt cho các em nhỏ dưới đây Hằng Nga xin được cảm ơn ông/bà một lần nữa ạ.

– Để tiếp theo chương trình, chúng mình hãy cùng chơi một trò chơi nhé. Các bé hãy giơ những cánh tay của mình lên nào, rất nhiều phần quà đáng yêu đang chờ đợi các bé trên sân khấu đấy. Hãy giơ cao cánh tay của mình lên cao nữa nào các em ơi!

( Chạy các trò chơi dân gian)

Kết thúc chương trình

– Hôm nay các em nhỏ của chị Hằng có vui không? Riêng chị Hằng thì chị Hằng rất hạnh phúc khi được cùng các bé có một buổi tối nhiều tiếng cười như thế này. Bây giờ thì đã đến lúc chị Hằng phải quay trở về cung trăng mất rồi. Chị Hằng chúc các bé học thật là giỏi, thật là ngoan ngoãn vâng lời ba mẹ và ngủ thật là ngon nhé.

– Xin cảm ơn công ty/ doanh nghiêp… đã tài trợ chính cho chương trình hôm nay và xin cảm ơn tất cả quý vị phụ huynh cùng các bé đã tới tham dự chương trình. Chúc quý vị có một buổi tối vui vẻ. Xin chân thành cảm ơn.

Trên đây Ngàn Thông đã chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin về kịch bản trung thu cho thiếu nhi hay và ý nghĩa nhất. Nếu bạn muốn tổ chức chương trình trung thu chuyên nghiệp và hấp dẫn thì hãy liên hệ với Ngàn Thông qua hotline: 0909 450 119 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: 5 cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi khiến bé thích thú và nhớ mãi

 

 

Post Comment