Để sự kiện được diễn ra một cách thuận lợi và hoàn hảo thì bạn cần chuẩn bị trước kịch bản tổ chức sự kiện. Nếu bạn đang lên kế hoạch kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Ngàn Thông Event. Chắc hẳn bạn sẽ học hỏi được những điều hay và có thêm ý tưởng cho kịch bản của mình.

Setup không gian sự kiện 

Với sự kiện dành cho thiếu nhi, việc setup không gian phải đảm bảo phù hợp với lứa tuổi và truyền tải được ý nghĩa của ngày 1/6.

Ở nội dung setup không gian, cần phải có một ekip chuyên về công tác này. Các công việc cần làm bao gồm trang trí sân khấu, setup toàn bộ không gian sự kiện. 

kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi

Bằng sự sáng tạo riêng, bạn có thể lựa chọn cách trang trí theo đúng chủ đề ngày 1/6. Trẻ em chắc chắn sẽ rất thích những gì đó đáng yêu, màu sắc. Do đó, bạn có thể lắp đặt phông nền, sử dụng bóng bay trang trí xung quanh, sử dụng những con vật mô hình.

Triển khai tổ chức sự kiện

Kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi trong khâu triển khai tổ chức bao gồm:

Khâu đón khách

Để khâu đón khách trở nên vui nhộn và tạo không khí hơn thì bạn có thể bố trí chú hề đứng ở khu vực cổng chào. Chú hề sẽ thực hiện việc tiếp đón các bé và tặng những quả bóng cho trẻ. 

kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi

Ngoài ra, đội ngũ PG hoạt náo sẽ thực hiện việc sắp xếp chỗ ngồi cho trẻ. Đây là khâu rất quan trọng bạn nên chú ý. Đừng để trẻ phải loay hoay trong việc đi tìm vị trí ngồi nhé, nó sẽ làm cho không gian trở nên lộn xộn và khó kiểm soát đấy. 

Bắt đầu khai mạc chương trình

Để mở màn cho chương trình, cần có một MC bước lên sân khấu để trò chuyện cùng với các bé. MC cần có phong cách dẫn vui vẻ, hài hước, linh hoạt. MC có thể sử dụng những câu chuyện cười để lồng ghép vào đó thông điệp truyền tải về ý nghĩa của ngày 1/6. Với cách nói chuyện duyên dáng, tài tình, chắc chắn các bé sẽ cuốn theo câu chuyện của người dẫn chương trình. 

Các tiết mục văn nghệ, gameshow

Kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi không thể thiếu được các tiết mục văn nghệ và chương trình vui chơi có thưởng. 

Các tiết mục văn nghệ bao gồm: ca múa hát, kể chuyện, diễn kịch, tiết mục xiếc, ảo thuật hấp dẫn. Bên cạnh đó, để tạo không khí sôi động cho chương trình. Bạn nên chuẩn bị một trò chơi nhỏ để tương tác cùng với các bé. Hãy chuẩn bị những món quà nhỏ xinh để khuyến khích các bé mạnh dạn trả lời nhé. 

Chuẩn bị quà cho các bé

Dĩ nhiên, ngày quốc tế thiếu nhi thì nên chuẩn bị quà cho các bé. Khâu này sẽ được thực hiện ở cuối chương trình. Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa giúp khuyến khích trẻ ngoan ngoãn, học giỏi.

kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi

Bật mí, các món quà có thể là những đồ chơi mang tính giáo dục, sáng tạo. Giúp kích thích trẻ tư duy, phát triển. 

Trên đây là kịch bản tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6. Nếu bạn cần sự hỗ trợ để chương trình trở nên hoàn hảo hơn thì hãy đến với Công ty sự kiện Ngàn Thông. Chúng tôi – với sự dày dặn kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn trải khai tổ chức thành công tốt đẹp. Rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn tổ chức sự kiện hiệu quả, ấn tượng.