Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc mua quà tặng khai trương thì hãy tham khảo bài viết sau đây để được gợi ý khai trương nên tặng quà gì?

Mèo vẫy tay thần tài

Đa số các cửa hàng kinh doanh đều rất chuộng sử dụng mèo vẫy tay thần tài. Theo quan niệm của người Nhật, mèo thần tài là linh vật có thể mang đến may mắn nên nếu tặng mèo vẫy tay thần tài thì chắc chắn bạn bè, đối tác của bạn sẽ rất thích.

Tỳ hưu phong thủy

Đây là quà tặng phổ biến mà người trong giới kinh doanh rất thích. Người ta quan niệm rằng, tỳ hưu có khả năng thu hút tài lộc, đón may mắn và tránh được những cái xui xẻo.

Tượng heo phong thủy

Một heo phong thủy thân hình tròn trịa trông đã thây phúc khí tài lộc dồi dào rồi. Tặng heo phong thủy cùng những lời chúc hay trong ngày khai trương thì ai mà không thích.

Khai trương nên tặng quà gì

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy có nhiều loại mang ý nghĩa rất hay trong kinh doanh đó là tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công… đây là những bức tranh có tính phong thủy cao, thường được ưa chuộng sử dụng để làm quà tặng khai trương.

Hoa

Hoa được xem là quà tặng khai trương phổ biến hiện nay. Khi đi dự khai trương cửa hàng của bạn bè hay đối tác người ta vẫn thường đặt một lãng hoa có in chữ chúc mừng để tặng.

Đá phong thủy

Đá phong thủy được xem là vật dụng có khả năng mang đến may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên khi chọn đá phong thủy bạn cần phải biết tuổi, mệnh, sở thích của người được tặng để có thể được đúng loại đá phù hợp giúp mang đến tài lộc.

Khai trương nên tặng quà gì
 

Cây kiểng

Các loại cây kiểng bonsai hiện nay không chỉ được ưa chuộng trong trang trí mà nó còn được xem là vật phong thủy có thể mang đến may mắn và tài lộc. Chính vì vậy cây kiểng được sử dụng như món quà khai trương dành cho bạn bè, đối tác. Các sự kiện khai trương có thể tặng cây kiểng bao gồm: khai trương quán café, khai trương nhà hàng nhỏ, khai trương spa…

Các loại cây kiểng phổ biến được dùng làm quà tặng khai trương bao gồm: cây phát tài, cây kim ngân, cây vạn lộc, cây phú quý, cây thịnh vượng…

Rượu

Khai trương tặng gì? Tặng rượu là ý nghĩa và thiết thực nhất rồi phải không nào. Rượu là thứ tinh hoa đã xuất hiện từ lâu đời và thường thì sau mỗi bữa tiệc người ta thường cùng nhau nhâm nhi ly rượu để chúc mừng khai trương thuận lợi, buôn may bán đắt.

Bình phong thủy

Bình phong thủy là vật có khả năng giúp lưu giữ vượng khí, tiền tài, của cải nên nó cũng rất được ưa chuộng làm quà tặng khai trương. Các loại bình có họa tiết độc đáo, chất liệu gốm cao cấp trông rất sang trọng và đẳng cấp. Khi đặt bình phong thủy, bạn nên nhờ thầy phong thủy tư vấn đặt hướng nào cho phù hợp để đón tài lộc, giữ vượng khí.

Lưu ý khi tặng quà khai trương

Chọn quà theo loại hình kinh doanh

  • Khai trương văn phòng có thể tặng tranh phong thủy, đá phong thủy rất hay.
  • Khai trương shop quần áo nên tặng cây kim ngân dát vàng, mèo vẫn tay…
  • Khai trương quán café nên tặng đồ decor để có thể sử dụng trang trí luôn cho không gian quán.
  • Khai trương spa, cửa hàng dịch vụ có thể tặng hoa, cây cảnh, mèo vẫy tay…

Nói chung là khai trương tặng quà gì cũng còn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của đối tượng mà bạn đến dự.

Khai trương nên tặng quà gì

Chọn quà khai trương theo lứa tuổi

Điều này rất quan trọng và bạn nên lưu ý nhé. Độ tuổi có ảnh hưởng rất nhiều đến quan điểm sống, tư duy cũng như sự thích thú đối với các món quà tặng khai trương.

Giới trẻ khai trương cửa hàng thì rất thích được tặng quà có thể sử dụng được để tận dụng làm gì đó cho cửa hàng.

Người lớn tuổi thường thích những vật có tính phong thủy, có giá trị về ý nghĩa.

Chọn quà theo giới tính

Nam nữ thường có tính cách, thói quen, đam mê khác nhau nên khi quà tặng khai trương bạn cần lưu ý giới tính của đối tượng muốn tặng.

Người Nam sẽ thường thích sự cá tính, phóng khoáng nên những món quà được tặng là những vật có sự độc đáo và mới lạ sẽ khiến họ thích thú.

Với nữ giới họ thường thích những vật dụng có tính thẩm mỹ cao nên khi tặng hãy chọn những món đồ có sự tinh xảo, tinh tế để làm hài lòng đối tượng được nhận quà.

Chọn quà theo sở thích

Khi bạn có mối quan hệ thân thiết với chủ tiệm khai trương thì bạn chắc chắn sẽ biết người đó muốn gì và cần gì. Tuy nhiên nếu là mối quan hệ sếp nhân viên, đối tác khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè xã giao thì bạn nên xem xét từng trường hợp, tìm hiểu sở thích của họ để chọn món quà phù hợp khiến họ cảm nhận được tình cảm của mình và chân trọng món quà đó.

Việc nhắm đúng được tâm lý, sở thích của người nhận quà sẽ khiến mối quan hệ trở nên bền chặt và tạo ra những giá trị lợi ích trong tương lai.

Hy vọng rằng những chia trẻ trên đây về chủ đề khai trương nên tặng quà gì đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích; giúp bạn có thể tìm được món quà khai trương phù hợp khiến cho người nhận quà cảm thấy vui vẻ nhất.

Chúng tôi là Công ty tổ chức sự kiện Ngàn Thông – chuyên tổ chức sự kiện tại hcm. Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức tiệc khai trương thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.