Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là dấu mốc quan trọng để ghi lại hành trình phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời cũng là dịp để tri ân đối tác, khách hàng thân thiết cũng như gửi lời cảm ơn đến đội  ngũ cán bộ công nhân viên. Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty thì hãy tham khảo bài viết sau đây để được hướng dẫn cụ thể cách tổ chức lễ kỷ niệm hoành tráng, thành công. 

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là gì?

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là dịp để toàn bộ các thành viên làm việc trong công ty nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp mình trong thời gian qua. Đồng thời đây cũng là dịp để tri ân khách hàng, đối tác đã đồng hành cùng công ty trong thời gian qua. Khi đó đại diện công ty sẽ có một bài phát biển để bày tỏ sự cảm ơn nhân viên, đối tác, khách hàng…

Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau:

  •       Là dịp để cảm ơn tất cả các nhân viên, đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng với công ty giúp công ty có được thành quả như ngày hôm nay.
  •       Thể hiện sự lớn mạnh của công ty, uy tín thương hiệu, tuyên dương những con người đã có những cống hiến cho công ty.
  •       Củng cố niềm tin về sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp cho khách hàng. Khẳng định niềm tin với đối tác, khách hàng.

Quy trình tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là việc làm rất ý nghĩa. Vì vậy công đoạn chuẩn bị cho hoạt động này đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức để không chỉ nhân viên mà đối tác, khách hàng tham dự cũng cảm thấy tự hào, đặt niềm tin về sự phát triển hơn nữa trong tương lai. Để tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty chuyên nghiệp đòi hỏi người tổ chức sự kiện phải chuẩn bị kịch bản và quy trình tổ chức lễ kỷ niệm.

Bước 1: Xác định chủ đề của buổi lễ kỷ niệm

Mục đích của việc xác định chủ đề là để tạo sự xuyên suốt cho quá trình diễn ra sự kiện, định hướng nội dung chương trình giúp sự kiện tập trung đúng hướng vào chủ đề muốn truyền tải. Từ đó dễ dàng trong việc lên kế hoạch chi tiết.  

Bước này sẽ giúp bạn có ý tưởng cho việc đặt tên cho sự kiện, chuẩn bị video về chủ đề thành lập công ty, backdrop, logo, sản phẩm công ty, trang trí sân khấu, đặt tiệc, chuẩn bị nhân sự, tài chính…

Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty

Bước 2: Xây dựng kịch bản hoàn chỉnh

Ở bước này bạn cần xây dựng kịch bản cho chương trình một cách kỹ lưỡng. Đề ra chi tiết từng hạng mục sẽ diễn ra, thời lượng diễn ra. Cân đối các hoạt động trong sự kiện một cách tỉ mỉ chi tiết sẽ giúp sự kiện không bị sơ sót hay mắc lỗi gì. Đồng thời cũng đừng quên phòng ngừa rủi ro trong các tình huống.

Để có thể lên được kịch bản cho lễ kỷ niệm chi tiết thì đầu tiên bạn cần vạch ra những nội dung sơ bộ. Công việc này cần có sự họp bàn, thống nhất của mọi người để tạo ra một chương trình có sự đồng nhất đúng đắn về các nội dung có liên quan đến con số.

Bước 3: Phân công nhận sự

Một người chắc chắn không thể nào control được kết toàn bộ các đầu mục công việc vì vậy cần phải phân công nhân sự cho hợp lý và đảm bảo tiến độ của chương trình. Người được phân công phải chịu trách nhiệm về công việc của mình, ban giao kết quả, tránh bị quên hay sai sót. Các bộ phận có thể hỗ trợ lẫn nhau để công việc được hoàn thành tốt nhất.

Bước 4: Dự trù số lượng và địa điểm tổ chức sự kiện

Việc dự trù số lượng người tham dự sẽ giúp bạn chọn được địa điểm và đặt tiệc một cách hợp lý. Địa điểm cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc tạo nên thành công của chương trình sự kiện. Để chọn được địa điểm phù hợp, bạn nên xem xét các yếu tố:

  •       Địa điểm thuận lợi cho khách mời tiện di chuyển.
  •       Chọn địa điểm sang trọng, lịch sự nhưng phải cân đối với ngân sách tổ chức.

Bước 5: Đặt tiệc

Sau khi chốt địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm thì bạn có thể làm việc với nơi cho thuê địa điểm để được tư vấn về việc setup tiệc, buffet…

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những vật phẩm quan trọng cho buổi lễ như hoa, quà tặng cho đối tác khách hàng tham dự.

Bước 6: Duyệt chương trình

Duyệt chương trình trước 1-2 ngày để xem có gì thiếu sót cần khắc phục không.

Tham khảo kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Để buổi tổ chức lễ kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp bạn có thể tham khảo kịch bản tổ chức sau đây:

Bước 1: Đón tiếp khách mời và hướng dẫn khách mời vào chỗ ngồi.

Bước 2: Sau khi khách mời đã ổn định vị trí thì màn khai mạc sẽ bắt đầu. MC giới thiệu chương trình mở màn bằng một tiết mục văn nghệ.

Bước 3: MC giới thiệu chương trình, giới thiệu ban lãnh đạo, đại biểu và khách mời. Sau đó mời đại diện công ty lên phát biểu.

Bước 4: Trình chiếu video về quá trình thành lập công ty và những thành tựu mà công ty đã đạt được. Sau đó sẽ hỏi mọi người về cảm nhận khi xem lại hành trình phát triển của công ty.

Bước 5: Vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong thời gian qua và tiến hành trao thưởng, chụp ảnh kỷ niệm.

Bước 6: Cắt bánh, mở nhạc hát chúc mừng sinh nhật.

Bước 7: Khai tiệc, tham gia game vui nhộn cùng ban tổ chức. Vui chơi có thưởng. Sau khi kết thúc trò chơi sẽ lên sân khấu để nhận quà.

Bước 8: Kết thúc chương trình.

Lưu ý khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Nội dung của chương trình lễ kỷ niệm phải đẩy mạnh đến truyền thông để ngày này không chỉ là ngày xem lại quá trình phát triển mà còn là ngày để khẳng định sự phát triển, khẳng định vị thế của công ty.

Lễ kỷ niệm giống như ngày sinh nhật của công ty nên bạn cần chọn cách trang trí sao cho lịch sự, sang trọng.

Lên phương án phòng ngừa rủi ro để có biện pháp khắc phục.

Nếu bạn đang muốn lên kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty hoành tráng và bạn đang tìm đơn vị chuyên tổ chức sự kiện trọn gói từ a tới z thì hãy đến với Công ty sự kiện Ngàn Thông để được hỗ trợ phục vụ chu đáo. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP NGÀN THÔNG
  • Địa chỉ : 37B ĐƯỜNG BẾ VĂN CẤM, P. TÂN KIỂNG, QUẬN 7 Tp HCM
  • Hotline: 0909933915 (Hải) 0909966046 (Mr Lữ) 0909384019 (Ms Điệp)