Có thể thấy rằng hiện nay, ngày càng có nhiều công ty và các doanh nghiệp công ty ra đời. Chính vì vậy, để tạo một khởi đầu đẹp cho việc kinh doanh, lễ khai trương và một điều tất yếu.

Lễ khai trương mang ý nghĩa rất quan trọng. Nó như một sự tuyên bố về sự ra đời của mình. Và trong một buổi lễ khai trương, múa lân là một loại hình nghệ thuật hấp dẫn độc đáo vừa tạo sự chú ý mà lại hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Nó giúp tạo nên một không khí tươi vui và tràn đầy màu sắc truyền thống. Công ty Mechelin Tân Hoàn đã tổ chức thành công buổi lễ khai trương với những tiết mục múa lân truyền thống hấp dẫn tạo bầu không khí gần gũi và vui vẻ. Đây cũng là một trong những sản phẩm dịch vụ cực kì độc đáo mà Ngàn Thông muốn giới thiệu sau đây.

1. Tại sao Mechelin chọn đoàn lân sư trong buổi lễ khai trương?

Có thể nói rằng lễ khai trương mang thông điệp về sự thành lập của công ty. Tuy nhiên chỉ với những bài thuyết trình và giới thiệu về công ty thì thật sự quá khô khan. Lễ khai trương sẽ trở nên nhàm trán nếu không có yếu tố văn nghệ giải trí.

Đoàn lân sư múa chuyên nghiệp
Đoàn lân sư múa chuyên nghiệp

Vì thể trong buổi lễ này rất cần có những tiết mục dân gian có tính đặc sắc. Trong đó, nghệ thuật múa lân là một trong những nét đặc sắc văn hóa lễ hội của dân tộc ta. Với hiệu ứng màu sắc âm thanh và chuyển động lôi cuốn người xem.

Việc mọi người cùng hướng về một tiết mục biểu diễn văn nghệ đem lại sự gắn kết giữa các thành viên. Ngoài ra, những điệu múa cũng tượng trưng cho sự khéo léo, vượt khó và thành công.

2. Sự chuyên nghiệp màNgàn Thông mang đến cho Mechelin Tân Hoàn Cầu?

Không chỉ đem tới những thiết bị sự kiện như bàn ghế hay loa đài,… Ngàn Thông kết nối các sự kiện với những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc.

Công ty Mechelin được Ngàn Thông tư vấn và đã mời về đoàn lân sư rồng chuyên nghiệp. Có thể thấy trong đoàn múa lân là hội tụ của những bạn thanh niên trẻ rất yêu nghề. Với sức trẻ và niềm đam mê, họ gắn bó với nghề với đoàn múa của mình. Họ cùng nhau học hỏi tìm hiểu ý nghĩa của các điệu múa để truyền tải ý nghĩa tốt nhất tới người xem.

Đoàn lân sư múa chuyên nghiệp
Đoàn lân sư múa chuyên nghiệp

Một đội múa lân sư có sự tham gia đông đảo của các nhân vật và phụ kiện như:

  • 4 lân sư gồm có 8 người.
  • Ông địa ( hay Đức Phật Di Lặc ).
  • 8 chiếc trống gỗ.
  • Cùng với trang phục rất đẹp được thiết kế công phu.
Đoàn lân sư múa chuyên nghiệp
Đoàn lân sư múa chuyên nghiệp

Ý nghĩa của các tuyến nhân vật có trong điệu múa lân sư rồng:

Theo như dân gian truyền tụng thì Lân thì nó là một loài thần thú có tính hung ác. Ông Địa được cho là hiện thân của Đức Phật Di Lặc với nụ cười hiền từ luôn vui tươi. Dưới bàn tay của ông Địa, Lân đã được thuần hóa và trở nên hiền lành với nhiều phép màu nghiệm. Hễ ông Địa đi tới đâu thì Lân lại đi tới đó để giáng phúc cho mọi người. Vì thế Lân là biểu tượng của sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc, hanh thông… mà con người mong cầu.

Bạn đọc nếu đang muốn tổ chức một buổi lễ khai chương hay khánh thành thì cứ gọi cho Ngàn Thông. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn để lễ khai chương trở nên tuyệt vời hơn nhé.

Xem thêm: Múa lân sư múa rồng

Post Comment