Sân khấu sự kiện là một nơi tràn ngập những gì sôi động và nhộn nhịp nhất, các thể loại hình sự kiện hấp dẫn hàng trăm vị khán giả với ca nhạc, vũ đạo, kịch sân khấu,…  cùng bao cung bậc cảm xúc. Cùng với không khí đông vui náo nhiệt là âm thanh từ loa đài phát ra với những giai điệu tuyệt vời, ánh sáng đa sắc màu rực rỡ từ những chiếc đèn, là những người bạn hỗ trợ đắc lực cho những tiết mục sân khấu này thêm sống động. Ngàn Thông Event là đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện hiện đại xin giới thiệu cho thuê các loại đèn sân khấu.

Các loại đèn sân khấu phổ biến trên sân khấu hiện đại

Ngày nay đèn điện trên mỗi sân khấu đều được đặc biệt chú ý đến chủng loại, công suất và hiệu quả ánh ánh sáng mà nó đem lại. Các loại đèn đã được sử dụng từ những sân khấu thập niên 80 đến hiện tại vẫn được sử dụng thịnh hành và phổ biến. Cùng với đó sự ra đời của các loại đèn hiện đại, các chương trình sự kiện trên sân khấu trở nên sinh động rực rỡ và thú vị hơn rất nhiều với những gói cho thuê âm thanh ánh sáng. Nhưng để có được hiệu quả về mặt hình ảnh cũng như ánh sáng tốt nhất, chúng ta cần phải biết kết hợp các loại đèn để đem lại một hiệu quả nhất định và để nói rõ hơn chúng tôi xin giới thiệu chi tiết các công dụng của từng loại đèn sân khấu.

Các chủng loại đèn sân khấu phổ biến nhất

Đèn Scanner hay được gọi là đèn quét, đây là loại đèn rất đặc biệt bởi nó cho ra chùm sáng rất mạnh hiện rõ trong không gian và có thể quét di chuyển linh hoạt nhờ vào sự phản chiếu của tấm gương trong máy. Có thể tạo ra các hiệu ứng gobo hoạt hình, thay đổi màu sắc, thay đổi cường độ,… Nhưng với thiết kế cồng kềnh nên chúng thường sử dụng trong các sân khấu cố định.

Cho thuê âm thanh ánh sáng- đèn scanner
Cho thuê âm thanh ánh sáng- đèn scanner

Đèn Moving Head tạm dịch mang ý nghĩa là loại đèn có thể xoay chuyển. Cũng tạo ra chùm sáng rất mạnh nhưng chùm sáng của Moving Head sẽ hẹp hơn Scanner và có độ tập chung cao, cùng khả năng tạo ra những hình dạng ánh sáng trên không khí. Điểm khác biệt là đèn có thể quay phần đầu  để di chuyển chùm sáng một cách dễ dàng. Chúng thường được sử dụng trên những sân khấu chuyên nghiệp và có thể đặt ở nhiều nơi.

Cho thuê âm thanh ánh sáng- đèn moving head
Cho thuê âm thanh ánh sáng- đèn moving head

Đèn Par 64 là loại đèn có thể cho ra một màu sáng đơn sắc trên mỗi chiếc,nhờ được phản chiếu ánh sáng qua tấm nhôm hình Parabol nên chùm sáng phát ra khá mạnh được dùng phổ biến trên các sân khấu hiện nay, hơn nũa đèn nhỏ gọn và đặc biệt nhẹ dễ dàng di chuyển.

Cho thuê âm thanh ánh sáng- đèn par 64
Cho thuê âm thanh ánh sáng- đèn par 64

Trên đây là các loại đèn sân khấu được sử dụng phổ biến trên các sân khấu hiện đại, Ngàn Thông Event còn đem tới nhiều thiết bị đèn khác tới bạn với dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng chât lượng cao sân khấu, cùng với đó chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp trên trang web của mình.

Xem thêm: Cho thuê màn hình led chất lượng cao với giá rẻ nhất

 

 

Post Comment