Nếu được hỏi rằng: ” Điều gì quan trọng nhất cho sự thành lập của một công ty”. Ngàn Thông xin được trân thành đáp lại rằng: ” thực hiện lễ khánh thành sao cho thành tâm nhất!” là điều tất yếu phải có. Trong một buổi lễ khánh thành, khai trương hay động thổ của một công trình hay dự án nào đó thì có rất nhiều công việc cần phải lo. Trong đó nghi thức cắt băng khánh thành sao cho chuẩn xác và đúng là điều quan trọng nhất. Nghe nói qua, lễ cắt băng có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế nó cần được tiến hành lần lượt và tuần tự một cách vô cùng chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về cách thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành ngay sau đây nhé.

Lễ cắt băng khánh thành cần dụng cụ gì?

cắt băng khánh thành
Bộ dụng cụ cắt băng khánh thành gồm có 3 món: băng khánh thành lụa, quả cầu hoa, gang tay, kéo

Bất kỳ một nghi thức, nghi lễ nào cũng đòi hỏi người thực thi phải có những dụng cụ chuyên dụng cần thiết nhất. Đến với lễ cắt băng khánh thành chúng ta có 3 hạng mục dụng cụ cần chuẩn bị.

1. Băng khánh thành, quả cầu đồng

  • Đây là hai dụng cụ chính và chủ đạo trong lễ cắt băng khai trương. Dải băng thường được chọn là chất liệu lụa, màu đỏ và có thể điểm thêm một vài chi tiết hoa văn.
  • Quả cầu đồng là một đồ vật giữ cho dải băng khánh thành được cố định trên khay đỡ. Nó giúp cho việc thao tác bưng bê và cắt băng trông thêm phần trang trọng và chuyên nghiệp.

2. Kéo cắt lụa khánh thành

Để cắt một vật dụng nào đó thì ta không thể thiết được chiếc kéo hoặc chiếc dao. Trong nghi thức cắt băng khánh thành chúng ta sử dụng chiếc kéo với chuôi mạ vàng để tạo sự sang trọng và tinh thần của nghi lễ.

3. Khay đựng kéo và đỡ băng khánh thành

Khay đựng kéo và đỡ băng được sử dụng có chất liệu là kim loại- inox. Với khối lượng nhẹ và phù hợp với các lễ tân bê khay đỡ nữ có thể đứng và bưng bê trong một khoảng thời gian khá lâu. Bên trên khay thường được phủ một tấm khăn đỏ để tượng trưng cho sự may mắn, niềm hân hoan của buổi lễ cắt băng khánh thành.

Các bước thực hiện lễ cắt băng khánh thành

Nghi thức cắt băng khánh thành cũng cần được thực hiện đúng theo lộ trình của mình một cách chuyên nghiệp. Có như vậy mới đạt được thành công trong buổi lễ và đem tới niềm tin, sự thịnh vượng của một dự án nào đó. Ngàn Thông xin được chia sẻ 4 bước thực hiện lễ cắt băng khánh thành như sau:

1. Chọn địa điểm cắt băng khánh thành

cắt băng khánh thành
Địa điểm chọn thực hiện lễ cắt băng khánh thành

Địa điểm cắt băng khánh thành cũng được lựa chọn kỹ càng và nó cũng là một nét đặc trưng của từng sự kiện.

  • Đối với những lễ khai trương siêu thị, cửa hàng việc cắt băng được tiến hành trước cổng.
  • Còn với những lễ động thổ, khánh thành thì nghi lễ được tiến hành tại chính giữa công trình đó.

2. Thời gian cắt băng khánh thành

Người dân Việt Nam ta vốn ưa chuộng về tâm linh và hình thức đúng cung cách truyền thống. Chính vì thế việc chọn giờ để thực thi các công việc lớn rất cần được lựa chọn kỹ càng. Người dân thường đi tham khảo ý kiến của các vị sư, vị đạo sĩ,… để lấy giờ đẹp giờ hoàng đạo. Cung giờ được chọn là phù hợp với tuổi và mạng của người chủ công trình. Tương tự như vậy, thời gian cắt băng khánh thành cũng cần được lựa chọn và tham khảo kỹ càng.

3. Chuẩn bị dụng cụ và trang trí

Để góp phần làm nên giá trị trang trọng và thiêng liêng cho nghi thức cắt băng khánh thành. Người chủ trì cần chú ý trang trí sự kiện bằng những lọ hoa nhỏ trên các bàn khách mời. Cùng với đó là các bông hoa cài ngực của lễ tân bê khay cũng cần được chuẩn bị đầy đủ.

4. Thực hiện cắt băng

cắt băng khánh thành
Lễ cắt băng khánh thành của công trình

Nghi lễ cắt băng cần thực hiện theo đúng chỉ thị của người điều hành buổi lễ. Có thể là một vị đại diện, vị sư hay một số người có kinh nghiệm trong nghi lễ này.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ của Ngàn Thông về các sự kiện khai trương khánh thành. Nếu bạn cần được hỗ trợ về dịch vụ dụng cụ và tổ chức hãy gọi cho Ngàn Thông. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ các bạn với dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Hotline liên hệ: 0909.450.119.

Xem thêm: Kịch bản tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp và thành công của Ngàn Thông.

Post Comment