Lễ khai chương, lễ động thổ, khánh thành đều là những buổi ăn mừng cho một khởi đầu tốt đẹp. Các công ty, doanh nghiệp luôn muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho ngày này. Vì thế, hãy cùng Ngàn Thông biến buổi lễ khai chương của bạn trở nên ấn tượng và đáng nhớ. Trong muôn vàn cách thức, múa lân là một trong thượng sách trong việc tổ chức lễ khai chương. Múa lân đã đem lại không biết bao ấn tượng đến với nhiều buổi lễ khai chương bởi nét duyên dáng của nó. Sau đây mời bạn đến với bài viết có nên mời đoàn lân sư rồng về lễ khai chương không?

Đoàn lân sư rồng chuyên nghiệp
Đoàn lân sư rồng chuyên nghiệp

Tại sao ngày nay khai chương lại hay có tiết mục múa lân?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu giai thoại về múa lân nha. Múa lân là một nét nghệ thuật đặc sắc bắt nguồn từ Trung Hoa- sứ sở của nhiều nét đẹp văn hóa. Theo như truyền thuyết truyền miệng, thì Lân là một con thú cổ đại nói đúng hơn là một vị thần thú.

Câu truyện truyền thuyết về thần thú Lân

Ban đầu, thuở sơ khai ngài mang tính cách hung tợn, thích ăn thịt người và sát hại mọi vật. Sự xuất hiện của đức Phật Di Lặc là điểm sáng cho câu chuyện này. Ngài đã dẫn dụ và cho Lân ăn món cỏ linh chi thần kì và thuần hóa được Lân.

Truyền thuyêt về Lân
Truyền thuyêt về Lân

Từ đó hễ đức Di Lặc đi đến đâu thì Lân đi theo đến đó, miệng của ngài Phật luôn nở một nụ cười. Họ cứ đi tới đâu thì nơi đó phát đạt, đất đai, cây cối con người đều sinh sôi khỏe mạnh. Và họ còn là biểu tượng nhiếp phục cả tà ma khiến đời sống con người được hưng thịnh.

Vai trò của múa Lân khi đến với lễ khai chương

Với câu chuyện trên có lẽ ta đã phần nào luận ra được tại sao người ta hay có múa lân trong lễ khai chương rồi. Các tuyến nhân vật xuất hiện trong múa lân bao gồm: Lân sư rồng, đức Phật Di Lặc ( Ông Địa ).

Múa Lân trong lễ khai trương là một niềm vui mà nhà tổ chức muốn đem tới cho những người tham gia sự kiện. Là một tiết mục ấn tượng đồng thời cũng bày tỏ mong cầu về đời sống làm ăn khấm khá. Một hình thức đuổi từ tà ma để con người nơi đây sáng suốt và công ty phát đạt.

Sự kiện khai chương tại đường Bế Văn Cấm, Phường Tân Kiểng, tp.HCM

Công ty cùng các nhân viên tại đây có một buổi lễ khai trương đáng nhớ. Họ có nhờ Ngàn Thông mời về mội đoàn lân sư chuyên nghiệp tham gia. Tiết mục múa lân bao gồm 6 Lân, một ông Địa và một heo đón khách. Hòa vào trong không khí vui tươi mà đoàn lân sư đem lại là những nụ cười trên môi.

Đoàn lân sư múa lễ khai chương
Đoàn lân sư múa lễ khai chương

Nếu bạn đọc là một người đang băn khoăn trong việc tổ chức lễ khai trương như thế nào? Hãy gọi cho Ngàn Thông để được gợi ý và tư vấn các cách thức. Đồng thời tới với Ngàn Thông bạn cũng có thể mời được những đoàn lân sư gạo cội về đấy. Liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0903 335 415 hoặc qua tin nhắn của web  để được tư vấn.

Xem thêm: Đoàn lân sư rồng chuyên nghiệp với lễ khai chương Mechelin Tân Hoàn Cầu

Post Comment